15 days Brompton Japan Trip North to South by P'BoyBCS Part2 Fukushima-Ueno-Shibuya-Fuji

24 NOV 2017

มาต่อกันตอนที่2 วันที่24/11/2017-26/11/2017นะครับ 

https://youtu.be/favXp1ytYsc

             วันนี้เราอยู่กันที่ Fukushima วันนี้ตั้งใจจะไปปั่นที่ทะเลสาบInawashiro แต่หิมะตกไม่ยอมหยุดเลย ทำให้ปั่นออกจากสถานีรถไฟไม่ได้เลย วันนี้คงต้องยอมแพ้ เลยเก็บรูปที่ติดอยู่ที่สถานีมาให้ชมกัน ไว้มาแก้ตัวคราวหน้าครับ นั่งรถไฟกลับ แล้วต่อรถมุ่งหน้าTokyoกันดีกว่า

อาหารที่สถานีรถไฟน่ากินมากแต่ร้านเปิด11.00น. อดเลยเรา

 

 

หิมะตกหนามากต้องยกเลิกแผนการปั่น

 

 

กลับถึงFukushima ตรงเข้าร้านRamenเนื้อ ที่พลาดหวังตั้งแต่เมื่อคืน ของหมดทุกอย่าง วันนี้ได้กินแล้วอร่อยจริงๆ

 

 

ยิงยาวต่อรถเข้าTokyo นอนCapsuleที่ Ueno ที่นี่ต้องแก้ผ้าอาบน้ำรวม 555 ต้องขอสลับลงไปอาบกับน้องบอล เพื่อนกันไม่ควรเห็นกันเอง คนอื่นไม่รู้จักพอไหวนะ

 

นั่งJRเข้าHarajuku แล้วปั่นไปShibuya กินSushi กัน

 

ปั่นมากันแค่2คน ทำไมมี3คัน

 

 

Sushi ที่ Shibuya

 

 


 

5แยกวุ่นวาย 

เช้าวันที่ 24/11/2017 ปั่นวนหาที่พักสำหรับคืนนี้แถว Ameyoko เพราะไม่ได้จองไว้ก่อน เต็มหมดเลย เจอร้านเนื้อทอดน่ากินยังไม่เปิดเลยไปยืนรอ ซักแพร๊บเดียวคนมาต่อคิวยาวเลย โชคดีที่มาก่อน อร่อยมากๆราคาก็OK อิ่มแล้วก็ปั่นสูดอากาศดีๆที่สวน UENO


ชีวิตเป็นของเรา จงโบยบินไปตามฝัน(เพ้อเจ้อแต่เช้าสงสัยจะหิว)

เลียนแบบรูปโฆษณาในรถไฟ

มีงานเกี่ยวกับNinja ที่สวนUENO ร้านอาหารเยอะมาก ผู้คนออกมาเดินตากแดดกันเต็มไปหมด เพราะอากาศหนาว

Spider man ยังชอบBrompton

 

Asakusa + Tokyo Skytree

 

ซ้ายอดีต ขวาปัจจุบัน

คืนนี้ บอล ไม่ได้จองที่พักเอาไว้ล่วงหน้า หากันแบบรีบๆ เลยเกิดเรื่องจนได้ เลือกจองโรงแรมKakekawa เห็นว่าราคาคืนละ3พันกว่าบาท ห้อง2คน แล้วใกล้สถานีKakekawa เพื่อที่จะได้เดินทางไปFujiได้ง่าย แต่พอมาCheck in ที่โรงแรมเค้าบอกนอนได้แค่คนเดียว เพราะจองไว้สำหรับ1คน 555 อีบอล ตาลาย ต้องเพิ่มเงินอีกเท่าตัวสำหรับอีกคน เลยตัดสินใจจองเพิ่มอีกห้องเพราะจ่ายเท่ากัน คืนนี้เลยนอนหรูอยู่สบายกันไป คนละตั้ง3พันกว่าบาท ปกตินอนหลักร้อยบาทเอง อยากจะร้องไห้ อีบอลนะอีบอล

 

คืนนี้ที่เมือง Kakekawa เป็นเมืองที่เงียบมาก ร้านค้าแทบไม่มี มีร้านอาหารอยู่2ร้านที่สถานีรถไฟ เป็นแบบIsakaya คนแถวนี้เค้าจะมาเมากันที่นี่เสียงดังเฮฮาปลดปล่อยกันเต็มที่ เราก็ต้องเลือกเอาร้านนึง แล้วด้วยความที่ไม่มีใครในร้านพูดภาษาอังกฤษได้เลย เมนูก็ภาษาท้องถิ่นล้วนๆ ยิ่งทำให้เกิดความกดดันอย่างมาก เลยคิดว่าเอาง่ายๆสั่งอาหารชุดก็ได้ แล้วปัญหาก็เกิดตอนจะจ่ายเงิน เพราะสิ่งที่เราได้ไม่เหมือนในรูปและที่เราพยายามเข้าใจ คราวนี้ญี่ปุ่นเจอภาษาอังกฤษแบบsnake snake fish fishของผมไปชุดใหญ่ จนต้องยอมเปลี่ยนบิลลดราคาให้ ในแบบที่เหมาะสมกว่า ก็ในชุดบังคับเพิ่มเงินอีก 1200เยน แต่ราคาเครื่องดื่มแพงสุดที่เลือกได้คือ600เยน เราก็คิดว่าต้องเป็นRefill แต่พอจะเติมบอกว่าเติมไม่ได้ แล้วจะให้จ่าย1200เยน ได้ยังไง อาหารก็เติมไม่ได้ ก็จ่ายแพงกว่าในเมนู เรื่องนี้พี่ยอมไม่ได้555 โดนที่นอนแพงมาแล้วยังจะโดนอาหารแพงแถมแย่อีกหรอ

และแล้วก็ผ่านค่ำคืนที่โหดร้ายไปได้ด้วยดี 

วันนี้ 25/11/2017 นั่งShinkansenไปชม Fujisan ในแบบที่ตั้งโจทย์ไว้ก่อนมาว่า ต้องได้วิวFujiเต็มๆลูกและมีShinkansenวิ่งผ่านด้วย ต้องขอบคุณอีบอล ที่หาข้อมูลมาจนได้ เราไปชมกันครับ 

สำเร็จไป1จุด แต่ยังไม่ได้ดังที่ตั้งใจไว้ ตามหากันต่อ

แข่งกันหน่อย

การรอถ่ายช๊อตนี้ ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างยิ่ง ทุกเสี้ยววินาทีต้องแม่นยำ

เมื่อเก็บรูปFujisanในแบบที่ต้องการได้ครบทุกจุดแล้ว ก็แวะขอเข้าห้องน้ำที่ศูนย์ศิลปะ คุณลุงใจดีให้เข้าห้องน้ำแถมพาชมของสะสมเป็นตะเกียงโบราณและอื่นๆอีก แถมตอนจะกลับยังเอารูปถ่ายFujisanและของเล่นไม้ที่ลุงทำเองมาให้เป็นที่ระลึกอีก ใจดีจริงๆครับ

ก่อนกลับหาสุดยอดเสต็กของย่านนี้กินกันก่อนดีกว่า  ตามหาจนเจอรอคิว1ชั่วโมงกว่าๆ เข้ามานั่งแล้วยังต้องรออีกครึ่งชั่วโมง หิวใส้จะขาดอยู่แล้ว แต่ขอบอกว่า คุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆครับ ชมรูปเอาแล้วกัน

นั่งรอคิวกันเพียบเลย

ชื่อร้านตามป้ายเลยครับ Sumiyaki

ปั่นกลับไปขึ้นShinkansen วิวสวยทุกซอยจริงๆครับ ถึงจะเป็นเมืองอุตสาหกรรม

คืนนี้เราจะย้ายไปนอน Nagoyaกัน 

นอนCapsule แบบไม้กันบ้าง

ดูเวลาแล้วไปกินสุดยอดข้าวหน้าปลาไหลสูตร Nagoyaน่าจะทัน รีบปั่นไปกันดีกว่า ร้าน Shirakawa อย่าเพิ่งปิดนะ

โชคดีเกือบไม่ทัน ร้านนี้ใครมาNagoyaห้ามพลาดครับ ทำแบบชามต่อชาม รอนานแต่ช่วงรอจะมาออเดิร์ฟมาเรียกน้ำย่อยก่อน ปลาไหลหนังกรอบหอมอร่อยมาก

 

วิธีกินคือแบ่งข้าวออกเป็น4ส่วน ส่วนแรกกินข้าวกับปลาไหล  ส่วนที่2ให้ใส่สาหร่ายกับต้นหอม  ส่วนที่3ใส่น้ำซุบเข้าไปด้วย แล้วที่เหลือก็เลือกกินแบบที่ชอบ